Ngày Hội Tư Vấn Việc Làm Và Định Hướng Nghề Nghiệp Cho Thanh Niên Tỉnh Lâm Đồng Năm 2024

  • 31/05/2024
  • 463

Sáng ngày 25/5/2024, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tỉnh đoàn và UBND huyện Đức Trọng tổ chức Ngày hội Tư vấn việc làm và định hướng nghề nghiệp cho thanh niên và người lao động tại huyện Đức Trọng

Tham dự ngày hội có ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, ông Ndu Ha Biên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng, 69 doanh nghiệp (trong đó có 12 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động trực tiếp) và hơn 300 đoàn viên thanh niên và người lao động.

Ngày Hội tư vấn việc làm và định hướng nghề nghiệp cho thanh niên Tỉnh Lâm Đồng năm 2024 diễn ra với hai nội dung quan trọng: tọa đàm trao đổi chính sách lao động, việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động và tư vấn, phỏng vấn, kết nối việc làm trực tiếp. Qua đó, đoàn viên thanh niên và người lao động có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng từ nhiều lĩnh vực ngành nghề, được tư vấn các kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc, mở ra nhiều cơ hội việc làm, cơ hội thành công trong sự nghiệp. Ngày hội còn mang lại nhiều thông tin về các chương trình học, học bổng, chương trình liên kết đào tạo, thực tập và làm việc tại nước ngoài, giúp đoàn thanh niên có thêm nhiều sự lựa chọn khi bước chân vào thị trường lao động.

 

Năm 2024, thực hiện các nhiệm vụ trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tích cực phối hợp với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để tổ chức các Ngày hội việc làm tại địa phương nhằm tạo cơ hội cho người lao động đặc biệt là lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, .. tiếp cận được thông tin chính sách lao động việc làm, thông tin tuyển dụng tại nơi mình sinh sống, giúp người lao động tìm được việc làm tại chỗ, ổn định kinh tế gia đình góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội tại địa phương. Và đó cũng là một trong những mục tiêu chính của Ngày hội tư vấn việc làm và định hướng nghề nghiệp cho thanh niên Tỉnh Lâm Đồng năm 2024 được tổ chức tại huyện Đức Trọng.

Võ Đoàn Thanh Nguyên - Chuyên viên phòng Tư vấn Thông tin TTLĐ

Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng