Kỹ năng quản lý lãnh đạo

Khi nhân viên phạm sai lầm 27/05/2017

Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc, ngoài sự quyết đoán, nhà quản lý cần có những kỹ năng cư xử và phản ứng nhanh với chính đội ngũ nhân viên của mình.

Để đạt được mục tiêu hãy đưa ra chiến lược lạ và độc đáo 28/04/2017

Mục tiêu có thể khó khăn để đạt được, nhưng bạn sẽ không bao giờ đến gần được nó nếu như ý tưởng không được xác định.

Muốn làm sếp, phải nghĩ như sếp từ khi là nhân viên 12/04/2017

Để có được vị trí dẫn đầu trong bất kỳ công ty, tổ chức nào, bạn phải suy nghĩ như một nhà lãnh đạo - ngay cả khi hiện tại bạn đang ở khá xa vị trí này.

5 kỹ năng cần cho vị trí CEO 05/04/2017

Khó ai có thể cưỡng lại được sức hút của chiếc ghế CEO, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng để đảm nhận vị trí này.

Khi sếp giỏi động viên nhân viên 29/03/2017

Cho dù bạn chỉ mới tập tễnh bước chân vào công việc quản lý, hoặc đã là một nhà quản lý nhiều năm kinh nghiệm, hãy luôn nhớ rằng đây không phải là một công việc dành cho những người hay tự ái và dễ mất bình tĩnh.

Những lưu ý khi "Đảo" cấu trúc nhân sự 22/03/2017

Thị trường việc làm là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe của nền kinh tế. Khi nền kinh tế có dấu hiệu suy giảm tăng trưởng thì thị trường tuyển dụng chắc chắn bị ảnh hưởng. Các doanh nghiệp (DN) sẽ...

Nghệ thuật đặt câu hỏi cho nhân viên 15/03/2017

Mục đích của việc đặt câu hỏi là tìm kiếm phản hồi từ nhân viên, nhưng làm sao để có phản hồi tốt nhất sau khi đặt câu hỏi đó mới là vấn đề quan trọng mà nhà quản lý cần phải nhìn nhận. Một thành ngữ nổi tiếng trong lĩnh vực máy tính: “Garbage in, garbage out” điều này có nghĩa là bạn nói sai, bạn sẽ nhận được một câu hỏi sai hoặc không đúng như mong đợi.

Kỹ năng ra quyết định - làm sao để có 15/03/2017

Dù năng ra quyết định là kỹ năng chẳng phải là dễ dàng vì nó đòi hỏi vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, chuyên môn và kỹ năng của người lãnh đạo

Vì sao nên hỗ trợ nhân viên giỏi nghỉ việc? 01/03/2017

Nhiều nhà lãnh đạo xuất sắc đã gầy dựng nên những công ty nổi bật nhưng không phải nhờ vào việc tuyển thật nhiều người giỏi mà bằng cách luân chuyển nguồn nhân tài từ / đến công ty của họ.

Tối đa hóa năng lực nhân viên 08/02/2017

Tìm được nhân tài luôn là vấn đề đau đầu của các doanh nghiệp. Nhưng giữ chân, sử dụng nhân tài hiệu quả đôi khi còn khó hơn. Đây luôn là câu hỏi đau đầu nhất của chủ doanh nghiệp, trưởng bộ phận,...Để giúp tối đa hoá năng lực nhân viên trong thời kỳ khó khăn.