Cẩm nang việc làm

Bí quyết thành công với phỏng vấn trực tuyến 18/07/2017

Bí quyết thành công với phỏng vấn trực tuyến

Phỏng vấn trực tuyến hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với xu thế tuyển dụng từ xa và nhu cầu mở rộng nhân sự của rất nhiều công ty, việc sử dụng video call để phỏng vấn ứng viên trở thành một giải pháp lý tưởng.

Trả lời sao khi nhà tuyển dụng nói: Bạn có muốn hỏi lại tôi điều gì không? 30/03/2017

Khi phỏng vấn, chúng ta thường bị đứng hình với câu hỏi của nhà tuyển dụng: "Bạn có muốn hỏi lại tôi điều gì không?"

Những lời khuyên không bao giờ cũ khi phỏng vấn 09/03/2017

Bạn đã chuẩn bị rất kỹ trước khi đi phỏng vấn và bạn nghĩ rằng sẽ chẳng có một sai sót gì xảy ra cả. Nhưng thực tế không phải điều gì cũng suôn sẻ từ đầu đến cuối. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận để tránh những rủi ro không đáng có đưới đây:

Top 6 kỹ năng lính mới ra trường cần “gọt giũa” 02/03/2017

Nếu bạn nghĩ tấm bằng cử nhân có thể ngay lập tức bảo chứng cho sự nghiệp của bạn sau này thì bạn đã lầm. Doanh nghiệp luôn đòi hỏi các “lính mới” nâng cao nhiều kỹ năng quan trọng khác mà nhà trường chưa hẳn đã trang bị đầy đủ cho bạn.

12 cách gây ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn 24/02/2017

Ấn tượng đầu tiên cực kì quan trọng, đặc biệt là trong một buổi phỏng vấn xin việc.

“PR” cho bản thân bằng hồ sơ trực tuyến 23/02/2017

Ở bất kỳ một thị trường nào, một sản phẩm, thương hiệu, tên tuổi muốn tồn tại và phát triển cũng đều phải có những động thái, hoạt động để lôi kéo sự chú ý, thu hút sự quan tâm của đông đào cộng đồng nhằm phát triển mạnh hơn nữa thương hiệu, nâng cao tính cạnh tranh và mở rông thị phần thông qua các doanh thu thu được tự các sản phẩn và dịch vụ mà mình đã quảng bá

10 câu hỏi kinh điển trong buổi phỏng vấn 17/02/2017

Có ít nhất 4 trong số 10 câu hỏi sau luôn được hỏi trong buổi phỏng vấn. Bạn có thể quá quen thuộc với chúng, nhưng hãy cẩn thận! Nếu không có cách trả lời phù hợp, bạn vẫn có thể bị loại ngay từ vòng đầu!

Lý do ứng viên giỏi không tìm được việc làm 10/02/2017

Bạn hoàn toàn tự tin mình sẽ là ứng viên sáng giá nhất trong buổi phỏng vấn với xấp văn bằng “đồ sộ” và kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại một công ty lớn nào đó. Nhưng bạn hoàn toàn bất ngờ rằng nhà tuyển dụng chẳng thèm ngó ngàng đến bạn. Đây chính là yếu điểm có thể khiến bạn bị “knock-out” trước những ứng viên khác “kém cỏi” hơn.

Kỹ năng mềm mà 77 phần trăm nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên 03/02/2017

Theo khảo sát của các chuyên gia việc làm, một trong những nhân tố cốt lõi thu hút sự quan tâm của 77% nhà tuyển dụng hàng đầu khi tìm kiếm nhân tài mà bạn có thể chưa biết tới: “Làm nổi bật kỹ năng mềm cũng quan trọng như kỹ năng cứng”. Kỹ năng mềm thường có mối liên hệ mật thiết tới tính cách của bạn, còn kỹ năng cứng là kiến thức, trình độ chuyên môn.