Tin tức nguồn nhân lực - Thị trường Lao động

Thị trường lao động là một trong những lựa chọn đột phá của năm 2019 18/03/2019

Diễn biến nhanh chóng của cuộc CMCN 4.0 cùng với bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng đã đặt Việt Nam trước ngưỡng cửa của nhiều cơ hội và cả thách thức. Trong đó, tạo việc làm và tăng cường kỹ năng cho người lao động là một trong những mục tiêu quan trọng đối với quốc gia, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển có lực lượng lao động lớn như Việt Nam, đòi hỏi phải chuẩn bị lực lượng lao động, chú trọng xây dựng thị trường lao động đồng bộ, phù hợp với yêu cầu thị trường và bối cảnh mới. Do đó, năm 2019, thị trường lao động là một trong những lựa chọn bứt phá của ngành Lao động- Thương binh và Xã hội. Nhân dịp đầu xuân, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời Đài Truyền hình Việt Nam (vào lúc 19h30 ngày 12/2 trên sóng VTV1) xoay quanh vấn đề này.

Việt Nam khan hiếm lao động ngành điện tử và may mặc 24/01/2019

  Thị trường lao động sẽ khan hiếm nhân lực trong mảng công nghiệp điện tử và may mặc do làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam trong thời gian tới.

BẢN TIN CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG 09/07/2018

Có 1.820 doanh nghiệp, tuyển dụng qua hệ thống Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, đã thu thập được 14.230 vị trí việc làm trống

Cách mạng công nghiệp 4.0: Áp lực chuyển hướng đào tạo nguồn nhân lực 30/06/2017

Một trong những vấn đề được các quốc gia quan tâm hàng đầu là sự dịch chuyển cơ cấu ngành nghề, trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0).

Tiềm năng lớn nhu cầu nhân lực kỹ thuật ô tô 27/06/2017

Chính thức tuyển sinh và đào tạo từ năm 2017, Đại học Đông Á Đà Nẵng trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại miền Trung đào tạo theo chiều sâu về kỹ thuật ô tô.

Liên kết đào tạo nhân lực du lịch tại Việt Nam 27/06/2017

“VN đang thiếu hụt nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế trong ngành du lịch, khách sạn" là ý kiến của ông Nguyễn Hữu Thọ, chủ tịch Hiệp hội du lịch VN.

Thiếu hụt lao động trình độ cao đẳng nghề 26/06/2017

Việt Nam đang thực hiện chuyển đổi mô hình tăng trưởng nhằm nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Vì vậy, nâng cao chất lượng lao động là một yếu tố quyết định để thực hiện chủ trương này, đồng thời thu hẹp khoảng cách về năng lực cạnh tranh với các nước trong khu vực. 

Lãng phí nguồn nhân lực “hậu” xuất khẩu 14/06/2017

Có tay nghề vững, được rèn luyện tác phong công nghiệp và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nhưng không ít người sau khi hết hợp đồng làm việc tại nước ngoài về nước đã không tìm được việc làm. 

Đánh giá nguồn nhân lực Việt Nam khi tham gia AEC 12/06/2017

Cộng đồng kinh tế ASEAN - AEC là cơ chế hợp tác dự kiến có hiệu lực từ ngày 31/12/2015. Cạnh tranh trên thị trường lao động sẽ trở nên gay gắt, bài viết sử dụng phương pháp phân tích, tổng hợp gắn với quan sát của tác giả đểnhận diện rõ hơn mức độ sẵn sàng của nguồn nhân lực Việt Nam khi tham gia AEC.