MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý KHI HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP (TCTN)

  • 06/11/2023
  • 476

Để đảm bảo được nhận tiền TCTN và bảo lưu thời gian bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) chưa hưởng TCTN, người lao động cần lưu ý:

Trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động phải tích cực tìm kiếm việc làm và phải thông báo với Trung tâm Dịch vụ việc làm đúng ngày hẹn (hằng tháng chỉ có 03 ngày cụ thể) trên Phụ lục kèm theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu không thông báo đúng quy định sẽ bị tạm dừng hưởng TCTN. Trong thời gian tạm dừng hưởng TCTN sẽ KHÔNG ĐƯỢC NHẬN TIỀN TCTN

Để KHÔNG QUÊN NGÀY HẸN người lao động vui lòng CÀI VÀO ĐIỆN THOẠI của mình để được nhắc nhở.

Khi đến Trung tâm Dịch vụ việc làm thì người lao động phải thông báo kết quả tìm kiếm việc làm, điền đầy đủ thông tin theo mẫu số 16 nộp lại cho Trung tâm và được nhân viên Trung tâm xác nhận vào Phụ lục.

Thời hạn chi trả tiền kể từ ngày đi thông báo tìm kiếm việc làm hằng tháng sẽ có tiền trong thẻ ATM. Tháng đầu tiên là trong thời hạn 09 ngày làm việc; tháng thứ 2 trở đi là trong thời hạn 12 ngày làm việc.

  1. Trong thời gian hưởng TCTN nếu người lao động: Có việc làm; thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; hưởng lương hưu hằng tháng; đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên thì phải thông báo cho Trung tâm trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày các giấy tờ trên có hiệu lực. Nếu không thông báo đúng quy định sẽ KHÔNG ĐƯỢC BẢO LƯU thời gian đóng BHTN chưa hưởng TCTN - có nghĩa là mất hết thời gian chưa hưởng TCTN (theo quy định Nghị định số 61/2020/NĐ-CP).

Khi các cơ quan nhà nước phát hiện tình trạng thông báo việc làm không trung thực thì sẽ thu hồi tiền BHTN do hưởng sai quy định và nộp lại cho cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng theo số tài khoản 6411 00098 56789 - BIDV. Trong đó nội dung chuyển tiền thực hiện theo cú pháp: (Họ và tên, sổ sổ BHXH, thu hồi BHTN).

  1. Hết thời gian hưởng TCTN phải giữ lại các Quyết định hưởng TCTN để được bảo lưu những tháng chưa hưởng TCTN vào sổ BHXH.
  2. Trong thời gian hưởng TCTN, người lao động được hưởng BHYT có thể sử dụng CCCD hoặc VssID để khám chữa bệnh.

ĐỀ NGHỊ ANH/CHỊ VUI LÒNG QUÉT MÃ VẠCH ZALO ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG THÔNG TIN TUYỂN DỤNG CỦA DOANH NGHIỆP, HỖ TRỢ ĐÀO TẠO NGHỀ, CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

QUÉT MÃ QR TRUY CẬP TRỰC TIẾP ĐẾN

Description: E:\bhtn\DVC\hs\tuchoi\zalo.jpg

Khi người lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm/ Văn Phòng Bảo Lộc thông báo (Mẫu số 16 - tìm kiếm việc làm hằng tháng) mà người lao động chưa nhận được tiền TCTN thì vui lòng liên hệ Phòng Kế hoạch Tài chính của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Địa chỉ: Số 22 Pasteur, Phường 4, Đà Lạt, Lâm Đồng

Số điện thoại:  0263. 3828.390 (BHXH tỉnh).

Số điện thoại: 0263.3520282 (Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng).

Chúc quý anh, chị sớm có việc làm ổn định, thịnh vượng, sức khỏe, hạnh phúc.

*****