32 doanh nghiệp tuyển dụng gần 6 ngàn vị trí việc làm

  • 26/11/2019
  • 3352

Ngày 24-11, tại Trường THPT Thanh Bình (xã Phú Bình, huyện Tân Phú), Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐTB-XH) tỉnh Đồng Nai phối hợp tỉnh với Sở LĐTB-XH tỉnh Lâm Đồng tổ chức Ngày hội việc làm năm 2019.

Người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Tân Phú và các huyện lân cận thuộc 2 tỉnh: Đồng Nai và Lâm Đồng đến tìm hiểu thông tin việc làm tại Ngày hội việc làm 2019

Tại ngày hội có 32 đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: giày da, may mặc, điện tử, sản xuất thức ăn chăn nuôi, tư vấn du học, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề… trên địa bàn các tỉnh: Đồng Nai, Lâm Đồng, TP.Hồ Chí Minh tham gia tuyển dụng gần 6 ngàn vị trí việc làm, trong đó có 95% là lao động phổ thông.

Đông đảo người lao động, các em học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Tân Phú và các huyện lân cận thuộc 2 tỉnh: Đồng Nai và Lâm Đồng có nhu cầu tìm việc làm và tìm hiểu thông tin về việc làm đã đến dự.

Phó giám đốc Sở LĐTB-XH Đồng Nai Phạm Văn Cộng cho biết, Ngày hội là một trong những hoạt động nằm trong chương trình phối hợp phát triển kinh tế - xã hội giữa 2 tỉnh: Đồng Nai và Lâm Đồng, nhằm hỗ trợ, tư vấn và giải quyết việc làm cho người lao động 2 địa phương, nhất là các đối tượng: thanh niên, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo nông thôn…. Đồng thời, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao tỷ lệ sử dụng thời gian làm việc của người lao động trên địa bàn 2 tỉnh.

Bên cạnh đó, Ngày hội việc làm 2019 còn thúc đẩy việc phát triển thông tin thị trường lao động, đẩy mạnh công tác dự báo cung cầu phục vụ cho việc xây dựng chính sách và thúc đẩy sự hợp tác phát triển kinh tế - xã hội của 2 tỉnh: Đồng Nai và Lâm Đồng.