Ngành nghề nào đang "khát" nhân lực?

  • 18/07/2017
  • 683

Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Group cho biết, thực tế hiện nhiều ngành nghề đang thiếu nhân lực cung cấp cho thị trường lao động một cách nghiêm trọng.

Các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất quý 2 đối với lĩnh vực sản xuất gồm: Xây dựng công nghiệp, điện, điện tử. Đứng thứ 2 là ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ, chủ yếu là mảng trang phục, phụ kiện và đồ ăn tiện ích. Tiếp theo là ngành công nghệ thông tin, chủ yếu là mảng dịch vụ internet, bất động sản, lập trình game hay thanh toán trực tuyến.

Những ngành như ngân hàng – tài chính – bảo hiểm, ngành cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về quảng cáo, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, khách sạn, vận tải… cũng đang cần tuyển nhân lực.

Theo Navigos Group, ngành Data Technology (Công nghệ thông tin) sẽ rất phát triển trong vòng 3 năm tới.  Tuy nhiên, tại Việt Nam không có nhiều các ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì thế, các công ty Fintech (công ty kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ) buộc phải tuyển kỹ sư người nước ngoài sang Việt Nam làm việc và nắm giữ các vị trí đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm tương ứng. Các công này cho biết, họ sẵn sàng chấp nhận tuyển các sinh viên mới ra trường, sau đó đào tạo năng lực để phát triển tay nghề.

pd
Phiên dịch viên tiếng Hàn được các nhà tuyển dụng chiêu mộ nhiều ứng viên giỏi (Ảnh: Minh họa). 
 

Tiếp đến lĩnh vực rất cần nhân sự nữa là phiên dịch tiếng Hàn. Nguồn ứng viên đáp ứng được yêu cầu cho phiên dịch tiếng Hàn rất ít. Navigos Search cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc rất trọng dụng những nguồn lực giỏi chuyên môn, đặc biệt là những người có kinh nghiệm hoặc đã học lên thạc sĩ, tiến sĩ. Những ứng viên này sẽ có lợi thế vượt trội về cơ hội được tuyển dụng và nhận được chế độ đãi ngộ tốt.

Nguoitieudung.com.vn